Khám phá chiếc Moto cổ đắt nhất thế giới

1 Like comments off
Khám phá chiếc Moto cổ đắt nhất thế giới

Khám phá chiếc Moto cổ đắt nhất thế giới

Tại phiên đấu giá Bonhams ở Las Vegas (Mỹ), một khách hàng đã bỏ ra gần 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) để sở hữu chiếc môtô Vincent Black Lightning 1951.
Một chiếc ô tô có mức giá 1 triệu USD hay thậm chí 10 triệu USD là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bỏ ra gần 1 triệu USD để có thể sở hữu chiếc môtô này thì có lẽ là rất hiếm.
Chính xác hơn là 929.000 USD (tương đương 22 tỷ đồng) là số tiền mà một người đã chi ra để mang về chiếc xe cổ này tại đấu giá Bonhams ở Las Vegas mới đây.
Chiếc xe có tên là Vincent Black Lightning 1951 – một trong số 30 chiếc được sản xuất và trong đó chỉ có 19 chiếc được biết là vẫn còn tồn tại.
Lightning được thiết kế dựa trên ‘huyền thoại’ Black Shadow – được coi là siêu xe máy đầu tiên trên thế giới. Shadow đã vượt qua một chiếc Jaguar XJ120 (sau đó là chiếc xe nhanh nhất ) với tốc độ tối đa 170 km/h để trở thành thứ có bánh xe nhanh nhất thế giới.
Chiếc Lightning màu đen được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn (từ 55 đến 70 mã lực) và có trọng lượng khoảng 208 kg. Rollie Free nổi tiếng cùng chiếc xe với lập kỷ lục được lập tại Bonneville năm 1948 và anh chỉ mặc bộ đồ tắm để tiết kiệm trọng lượng.
Đây là chiếc xe mà Tony McAlpine đặt hàng đặc biệt và yêu cầu chuyển tới Úc. Jack Ehret đã cưỡi nó với tốc độ 228 km/h, thiết lập một kỷ lục mới tại Úc và ông còn dùng nó để giành được nhiều chiến thắng sau này. Ehret giữ chiếc xe trong gần nửa thế kỷ và cùng là một trong bốn người chủ có thời gian sở hữu xe của mình lâu nhất.
Với tất cả lịch sử đằng sau nó, không có gì ngạc nhiên khi Vincent thu hút được rất nhiều sự chú ý của các nhà sưu tập trên thế giới.
Bonhams báo cáo đây là mức giá cao nhất cho một chiếc xe máy tại cuộc bán đấu giá, nó đã làm giảm giá trị chiếc ‘Captain America’ – 1976 Harley-Davidson FLH mà Peter Fonda đã lái trong Easy Rider và được bán vào tháng 10/2014 với giá 836.337 bảng Anh.
Con số này tương đương với 1,35 triệu USD vào thời điểm đó hay 1,18 triệu USD theo tỷ lệ hiện nay – nhưng dù sao đi nữa, nó còn cao hơn cả khoản chi 929.000 USD mà Vincent tiêu tốn.
Hình ảnh của chiếc xe tại triển lãm Bonhams.
Nguồn VOV.VN
Đánh giá xe
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin