Uber Không bán mình, Ngược lại sẽ thâu tóm thị trường ĐNA

2 Thích comments off
Uber Không bán mình, Ngược lại sẽ thâu tóm thị trường ĐNA

Uber Không bán mình, Ngược lại sẽ thâu tóm thị trường ĐNA

CEO Uber Dara Khosrowshahi cho biết sẽ đầu tư mạnh mẽ vào khu vực Đông Nam Á chứ không phải là bán bộ phận này cho Grab hay dừng đầu tư như các thông tin đưa ra trước đó.
Uber Không bán mình, Ngược lại sẽ thâu tóm thị trường ĐNA
Uber Không bán mình, Ngược lại sẽ thâu tóm thị trường ĐNA
CEO Dara Khosrowshahi.
“Chúng tôi dự định sẽ đầu tư mạnh mẽ vào Đông Nam Á, nhất là về marketing và các chi nhánh, đại lý…”, Khosrowshahi nói. “Từ góc độ cạnh tranh, chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể cải thiện tình hình”.
“Hiện nay kế hoạch dành cho Đông Nam Á đã có và chỉ việc thực hiện”, ông nói thêm.
Tuần trước, một thông tin mà hãng CNBC đưa ra cho thấy Uber có kế hoạch bán đứt mảng kinh doanh đang thua lỗ ở Đông Nam Á của hãng cho đối thủ Grab. Ngoài ra cũng có những đồn đoán về thương vụ giữa Ola, hãng dịch vụ xe mà Softbank cũng đã đầu tư vào, và Uber. Tuy nhiên, CEO Uber đã phủ nhận các kế hoạch M&A ở Ấn Độ, và nói “thật thú vị khi mọi người đồn đoán như vậy”.
Uber từng có các vụ sáp nhập tương tự. Hãng bán toàn bộ việc kinh doanh của mình cho Didi Chungxin tại Trung Quốc, đồng thời sáp nhập với Yandex ở Nga để đổi lấy 37% cổ phần.
Khosrowshahi đã từng nói về những thách thức kinh tế ở Đông Nam Á – nơi doanh thu từ dịch vụ chia sẻ xe ước đạt 5,1 tỷ USD trong năm ngoái và Uber không thu về được chút lợi nhuận nào – nhưng ông nói rằng công ty “nên chủ động đầu tư vào những khu vực có tiềm năng phát triển, châu Á và Mỹ Latinh.
Đông Nam Á chắc chắn là khu vực có tiềm năng. Một báo cáo gần đây của Google đã ghi nhận rằng thị trường đi chung xe phát triển mạnh mẽ trong khu vực, tăng lên gấp bốn lần từ năm 2015 và đạt được 20,1 tỷ đô la vào năm 2025. Nhìn chung, khu vực Đông Nam Á giờ đây là khu vực lớn thứ ba trên thế giới dành cho người sử dụng Internet – với số người trực tuyến còn nhiều hơn toàn bộ dân Mỹ – hơn 3,8 triệu người trực tuyến lần đầu tiên mỗi tháng.
Trong khi đó, Ấn Độ đã là một thị trường quan trọng. Hiện nay Ấn Độ chiếm hơn 10% khối lượng xe của Uber nhưng vẫn chưa sinh lời, theo Khosrowshahi.
Ông nói: “Giá trị lớn nhất mà chúng tôi có thể tạo ra ở đây là tiếp tục đầu tư và phát triển kinh doanh ở đây, không chỉ với Ấn Độ mà còn vai trò của nó trong việc định hình sản phẩm của chúng tôi cho phần còn lại của thế giới.
Grab cho biết hãng đang dẫn đầu thị phần Đông Nam Á trong lĩnh vực gọi xe. Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe hơi, xe taxi, xe máy, giao hàng, đi chung trên nhiều quốc gia, và hiện có mặt tại hơn 100 thành phố trong khu vực. Năm 2017, Grab gọi được 2,5 tỷ USD từ Softbank và các nhà đầu tư khác.
Theo : InfoNet
Đánh giá xe
[Total: 0 Average: 0]

Có thể bạn quan tâm?

Về chúng tôi: admin